video mạng phần cứng
Bìa và lời chú bản Gia phả họ Ngô Đáp Cầu do cụ NGÔ TRỌNG TỐ biên soạn năm 1877

THƯ NGỎ

 HỘI ĐỒNG NGÔ TỘC ĐÁP CẦU – BẮC NINH

THƯ NGỎ

Kính gửi: Các thành viên Ngô tộc Đáp Cầu trong và ngoài nước

Sau mấy năm đại dịch Covid 19, họ ta không thể tổ chức ngày giỗ Tổ mở rộng, để đón bà con trong họ về lễ Tổ. Năm nay, điều kiện cho phép nên hội đồng Ngô tộc trang trọng tổ chức ngày giỗ Tổ mùa xuân Quý Mão – 2023 vào ngày 07 tháng 02 năm Quý Mão (tức 26/02/2023) tại nhà thờ họ khu 1 Đáp Cầu – Bắc Ninh.

Trong năm vừa qua họ ta đã có nhiều hoạt động thiết thực:

-  Ban biên tập lịch sử dòng họ đã nỗ lực hoàn thiện việc viết bổ sung gia phả, sẽ phát hành vào dịp giỗ tổ mùa xuân năm 2024, năm kỷ niệm 140 năm nhà thờ Họ Ngô.

-  Tiếp tục từng bước hoàn thành cuốn sách “Họ Ngô 400 năm từ Bồ Châu đến Đáp Cầu”, sẽ phát hành vào mùa xuân năm 2027.

-  Tu tạo khang trang khu mộ cụ Thủy Tổ Phúc Khánh, cụ Nhị Thế Tổ Nhu Sinh để bà con về hành lễ.

-  Thể theo nguyện vọng của bà con trong họ, sau một thời gian làm các thủ tục đề nghị xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa nhà thờ họ. Đến nay tỉnh Bắc Ninh đã có quyết định công nhận “Nhà thờ Họ Ngô Đáp Cầu” là di tích “Lịch sử” cấp tỉnh. Họ ta sẽ tổ chức đón nhận bằng xếp hạng vào ngày giỗ Tổ Xuân Quý Mão 2023. Đây là niềm vinh dự, tự hào của cả dòng họ với nhà thờ Tổ ở trên mảnh đất này 140 năm và sẽ được trùng tu vào năm 2024.

Kính mời bà con trong họ ở trong và ngoài nước sắp xếp thời gian về dự lễ mừng cho họ ta được có niềm vinh dự này. Nhân dịp này, Hội đồng Ngô tộc mong nhận được những ý kiến đóng góp xây dựng, ủng hộ tinh thần, vật chất cho hoạt động của nhà thờ ngày càng phát triển tốt hơn.

Kính chúc toàn thể bà con trong họ luôn mạnh khỏe, an khang, gia đình hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn !